Kiến Tạo Bất Động Sản Nhân Văn - bền vững

Tin tức

Thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh: Ráo riết săn đất nền đón đầu quy hoạch

0303-2017

Dự báo giá tăng cao, nhu cầu lớn, nguồn cung ngày một khan hiếm đã khiến đất nền, nhà liền thổ trở nên đắt giá hơn.

mo-ban-thanh-c ong-giai-doan- 1-cat-tuong-ph u-sinh-5.jpg

Làn sóng "săn đất nền", đón đầu quy hoạch, giúp cho phân khúc này trở thành "điểm nóng" của thị trường ngay từ những ngày đầu Xuân này.

3 điểm nóng tăng giá đất
Theo nhận định của nhiều chuyên gia, năm 2017, phân khúc căn hộ nhiều khả năng sẽ có sự chững lại do sự lệch pha cung - cầu. Trong khi đó, thị trường đất nền, nhà liền thổ sẽ tiếp tục sôi động, giá tăng và giữ ở mức cao với nguyên nhân chủ yếu là do nguồn cung ngày càng khan hiếm trong khi nhu cầu ngày một tăng.

Ông Lê Vũ Tuấn Anh - Phó Tổng Giám Đốc Công Ty CP Địa ốc Thăng Long cho rằng, thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh sẽ xuất hiện "3 điểm nóng" có biên độ tăng giá từ thấp nhất 15% đến cao nhất 30% bao gồm: Huyện Hóc Môn (hứa hẹn khả năng tăng giá 15%), huyện Bình Chánh (giá đất có thể tăng đến 20%) và huyện Nhà Bè, được kỳ vọng nhiều nhất, với khả năng giá đất tăng đến 30%. Các huyện vùng ven này có thể tạo ra nhiều đột biến nhất trong vòng một thập niên tới.

Qua khảo sát thực tế cho thấy, tại Huyện Bình Chánh, ngoại trừ khu Trung Sơn (có mặt bằng giá đất cao ngang ngửa Quận 7) đang có xu hướng bão hòa về giá, các xã vùng ven của huyện này đều đang hứa hẹn khả năng tăng giá trong 12 tháng tới. Đơn cử như tại hai xã Vĩnh Lộc A - Vĩnh Lộc B, nơi có giá đất thuộc loại thấp nhất Huyện Bình Chánh, đồng thời "án binh bất động" trong nhiều năm qua, cũng đã bắt đầu có sự "chuyển động nhẹ" về giá ngay trước thềm năm 2017, trước khi được quy hoạch lên thành phường.

Huyện Nhà Bè được đánh giá là có sức bật mạnh nhất trong số các Huyện sẽ quy hoạch lên thành Quận với biên độ tăng giá đất cao nhất (30%), hứa hẹn sẽ là một trong những thị trường BĐS liền thổ sôi động nhất trong năm 2017. Trong khi đó, dù xếp sau Bình Chánh và Nhà Bè về mặt bằng giá cũng như tốc độ tăng trưởng, nhưng thị trường nhà đất Hóc Môn vẫn có khả năng tăng giá (đến 15%).

Theo ông Dương Minh Tiến - Giám Đốc Kinh Doanh Công Ty BĐS Danh Khôi, có 2 nguyên nhân dẫn đến việc giá đất tại các khu vực này tăng lên trong vài tháng trở lại đây. Thứ nhất là do "hiệu ứng tâm lý" của nhà đầu tư cũng như những người có nhu cầu ở thật, bởi Huyện này sẽ được quy hoạch lên thành Quận trong thời gian tới. Nguyên nhân thứ 2 và là nguyên nhân khách quan là do yếu tố hạ tầng. Theo đó, hạ tầng hoàn thiện, giao thông thuận lợi, nhu cầu ở ngày một lớn chính là nguyên nhân quan trọng khiến giá đất tại đây tăng lên.

Nhu cầu thực hút khách
Quỹ đất dồi dào, mức giá tăng không quá cao cùng hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện khiến đất nền khu vực giáp ranh với TP Hồ Chí Minh luôn được nhiều khách hàng quan tâm. Thực tế cho thấy, tại các khu vực giáp ranh với TP Hồ Chí Minh, những dự án chất lượng đáp ứng được mong đợi của đại đa số khách hàng chỉ "đếm trên đầu ngón tay".

ha-tang-cat-tu ong-phu-sinh-1 1022017.jpg

Khu đô thị sinh thái Cát Tường Phú Sinh

Cụ thể, tại khu vực phía Đông, đáng chú ý nhất thời điểm này chính là dự án Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng do Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp Tổng hợp Đồng Nai (DonaCo.op) làm chủ đầu tư có quy mô 1.300ha bao gồm 5 dự án thành phần với tổng số vốn đầu tư ban đầu lên đến trên 2 tỷ USD.

Tại phía Tây Nam TP Hồ Chí Minh, dự án Khu Đô Thị Sinh Thái Năm Sao - Five Star Eco City do Tập Đoàn Quốc Tế Năm Sao làm Chủ đầu tư đang thu hút sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư thứ cấp và khách hàng có nhu cầu ở. Với tổng diện tích 450ha, Five Star Eco City được chia làm 5 phân khu khác nhau và được thiết kế, quy hoạch bởi các kiến trúc sư hàng đầu Thế giới, thể hiện đẳng cấp Châu Âu. Được biết, trong đợt mở bán đầu tiên, Chủ đầu tư dành nhiều ưu đãi cho những khách hàng đăng ký đặt mua với giá bán trung bình từ 9,9 triệu đồng/m2 (đã bao gồm 10% thuế VAT).

Trong khi đó, tại phía Tây Bắc, Khu Đô Thị Sinh Thái Cát Tường Phú Sinh do Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường làm Chủ đầu tư lại nổi bật ở phân khúc giá rẻ. Dự án có tổng quy mô lên đến 107ha, được triển khai gồm 3 giai đoạn. Trong đó, Giai đoạn 1 gồm các khu phố thương mại và khu du lịch sinh thái hiện đã hoàn thiện toàn bộ hạ tầng cũng như thu hút đông đảo khách hàng về an cư. Theo nhận định của giới đầu tư, đây cũng sẽ là dự án được nhiều khách hàng và nhà đầu tư mong đợi nhất trong năm 2017. Giai đoạn 2 của dự án có tổng diện tích 45,7ha được đầu tư hơn 50 triệu USD, tích hợp các tiện ích của một khu đô thị hiện đại, đáp ứng đầy đủ mua sắm, y tế, giáo dục, giải trí... của cư dân. Được biết, giá bán dự án chỉ từ 299 triệu đồng/nền. Khách hàng được thanh toán linh động trong 18 tháng không lãi suất.

Hầu hết các chuyên gia đều có chung nhận định khi cho rằng, sự chững lại của thị trường căn hộ sẽ đẩy nguồn đầu tư vào phân khúc đất nền, đặc biệt là khu vực giáp ranh TP Hồ Chí Minh giúp cho phân khúc này tiếp tục tăng trưởng, đồng thời chiếm lĩnh thị trường trong thời gian tới... Tuy nhiên, đa số khách hàng hiện nay mua đất nhằm nhu cầu thực, vì thế những dự án được đầu tư hạ tầng bài bản, tiện ích đầy đủ, không gian sống thông thoáng, pháp lý minh bạch chính là những yếu tố tác động đến quyết định mua sản phẩm của khách hàng.

Ông Lê Tiến Vũ

Năm 2017 sẽ là năm của đất nền vùng ven
Phân khúc đất nền đã có một năm gặt hái nhiều thành công, đặc biệt là từ cuối năm 2016, khi thanh khoản tăng mạnh, trở thành "điểm sáng" của thị trường. Trước những diễn biến của thị trường, không quá chủ quan khi cho rằng, năm 2017 có thể sẽ là năm của đất nền, đặc biệt ở khu vực ven đô.

Đó là nhận định của ông Lê Tiến Vũ - Tổng Giám Đốc Điều Hành, Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường. Theo ông Vũ, kết quả hoạt động của thị trường năm 2016 cho thấy, căn hộ vừa túi tiền vẫn đang là phân khúc chủ đạo. Nhưng thị trường căn hộ đã có hiện tượng lệch pha cung - cầu, chủ yếu lệch về phân khúc bất động sản cao cấp, du lịch nghỉ dưỡng.

Trong khi đó, đất nền, nhà liền thổ đã có một năm gặt hái nhiều thành công. Đáng chú ý, càng về cuối năm, thị trường đất nền, đặc biệt là tại các khu vực vùng ven TP Hồ Chí Minh như Cần Giuộc, Đức Hòa (Long An), Biên Hòa, Nhơn Trạch (Đồng Nai)… lại càng trở nên sôi động hơn với hàng loạt dự án được chào bán, thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của nhà đầu tư cũng như những người có nhu cầu ở.

Gia Việt (ghi)

Việt Tâm - Tiêu Dùng 24h

Tin Liên Quan

https://www.cattuonggroup.com.vn/catalog/view/theme/