Kiến Tạo Bất Động Sản Nhân Văn - bền vững

Tin tức

"Thủ lĩnh" dám nghĩ dám làm tiếp sức trẻ, mở đường dài

1705-2021

“Người có sức khỏe là có hy vọng và người có hy vọng sẽ có được mọi thứ”: Thomas Carlyle.

Đây là châm ngôn được ông Nguyễn Quốc Thảo - Sáng lập viên của Tập đoàn Địa ốc Cát Tường, vị “thuyền trưởng” giàu nhiệt huyết của Kim Tinh Group vô cùng tâm đắc và nhiều lần nhấn mạnh trong suốt buổi trò chuyện.

1. Thói quen rèn luyện sức khỏe, mỗi ngày đều luyện tập thể dục thể thao (TDTT) được ông hình thành từ bao giờ? Động lực nào để ông kiên trì luyện tập suốt bao năm qua?

Như chúng ta đều biết tài sản quý giá nhất của con người chính là sức khỏe, có sức khỏe là có tất cả, và không có sức khỏe là không có gì cả. Thế nên, đối với tôi việc rèn luyện sức khỏe bằng cách mỗi ngày đều luyện tập TDTT đã trở thành thói quen, thói quen này được hình thành từ nhiều năm trước. Động lực để tôi kiên trì luyện tập suốt bao năm qua là vì tôi ý thức được tầm quan trọng của sức khỏe, vai trò của tập luyện TDTT đối với sức khỏe.

2. Môn TDTT nào ông thích nhất? Hiện nay ông đang tập luyện môn nào? Lý do vì sao lại chọn môn đó?

Chạy bộ và đi bộ. Cũng có rất nhiều người hỏi tôi như thế và dù bao nhiêu năm trôi qua tôi vẫn kiên trì với sở thích này của mình. Hiện tại, tôi vẫn duy trì chạy bộ và đi bộ mỗi tuần 30 - 35 km, mục tiêu của năm 2021 là 1.600 km.

Ngoài việc nâng cao sức khỏe, kiểm soát cân nặng, cải thiện chức năng phổi, ngăn ngừa các loại bệnh về tim mạch, đẩy lùi ung thư, tăng tuổi thọ, thì chạy bộ và đi bộ thường xuyên còn giúp tôi tăng sức bền bỉ, chịu đựng tốt để từ đó mang đến nhiều năng lượng tích cực cho nhịp sống hiện đại.

Sáng lập viên của Tập đoàn Địa ốc Cát Tường

Ông Nguyễn Quốc Thảo - Sáng lập viên của Tập đoàn Địa ốc Cát Tường, vị “thuyền trưởng” giàu nhiệt huyết của Kim Tinh Group đặt ra mục tiêu của năm 2021 là 1.600 km

3. Bao nhiêu lâu sau khi tập luyện TDTT ông cảm nhận được sự chuyển biến, tác động lên cơ thể mình? Những tác động đó có ý nghĩa như thế nào?

Ý nghĩa của chạy bộ và đi bộ theo tôi không chỉ dừng lại ở những vấn đề trước mắt mà chúng còn đem đến những cải thiện sâu xa cho vấn đề sức khỏe, càng ngày tôi càng cảm thấy cơ thể mình dẻo dai hơn, linh hoạt hơn. TDTT đã trở thành “người bạn” đồng hành với tôi trong công việc. Từ lúc hình thành thói quen tốt này, tôi cảm thấy mình có thể chịu được mọi áp lực, ở mọi giai đoạn khác nhau. Những tác động tích cực đó giúp tôi lên kế hoạch và sắp xếp thực hiện công việc một cách hiệu quả nhất, khiến bản thân hài lòng nhất.

4. Là một trong những sáng lập viên của Cát Tường Group, chắc hẳn ông có nhiều kỷ niệm với Tập đoàn trong các hoạt động thể thao, giải trí; trong số đó kỷ niệm nào làm ông nhớ nhất? Vì sao?

Ở Cát Tường Group, rất may mắn là tôi có nhiều kỷ niệm đẹp, có những kỷ niệm cũng liên quan đến các hoạt động thể thao, giải trí. Trong đó, giải bóng đá Cát Tường tranh Cúp 1-CTG diễn ra cách đây 3 năm là một trong những kỷ niệm khó quên nhất. Ngoài chạy bộ, đi bộ thì bóng đá cũng nằm trong danh sách những bộ môn TDTT mà tôi đặc biệt yêu thích. Tôi vẫn còn nhớ vào ngày 19/08/2018, 19 đội bóng đã tham gia giải đấu bằng tất cả sức lực và tinh thần nhiệt huyết nhất, đoàn kết nhất; cống hiến cho khán giả 41 trận đấu hấp dẫn, đầy bất ngờ và kịch tính.

5. Theo ông, giữa rèn luyện thể lực và nâng cao trí lực có mối quan hệ như thế nào?

Rất là khăng khít. Việc lặp đi lặp lại của hầu hết các bài tập sẽ cung cấp một nền tảng hoàn hảo cho trí lực phát triển, đổi mới tư duy mỗi ngày. Rất rõ ràng khi mình có một sức khỏe tốt hơn, thì năng suất làm việc sẽ cao hơn, hiệu quả công việc mang lại tốt hơn.

6. Ông đã vận dụng mối tương quan giữa rèn luyện thể lực và nâng cao trí lực vào trong công việc như thế nào?

Tôi nghĩ rằng mối tương quan lớn nhất giữa rèn luyện thể lực và nâng cao trí lực là mang lại tính linh hoạt, sự minh mẫn và tinh thần quyết đoán trong công việc. Tôi không ngại bật mí rằng, tôi luôn có thói quen nghe sách nói trong lúc luyện tập, những kiến thức liên quan đến kinh doanh bất động sản của Việt Nam và trên thế giới. Thật bất ngờ là nhiều chiến lược quan trọng và quyết sách đúng đắn cũng từ đó hình thành; với cá nhân tôi, buổi sáng luôn tạo nên những khoảnh khắc quý giá cho thể lực cũng như trí lực.

7. Là thủ lĩnh tại Kim Tinh Goup, ông đã truyền lửa đam mê rèn luyện TDTT đến CBNV như thế nào? Và hẳn cũng có kỷ niệm đáng nhớ để chia sẻ?

Theo tôi, TDTT không chỉ rèn luyện sức khỏe; giáo dục về tinh thần, trí tuệ, tầm vóc mà còn giáo dục cả đạo đức sống và phát triển nhiều truyền thống tốt đẹp. Bởi vậy, ngoài mong muốn là người truyền cảm hứng kinh doanh; tôi vẫn luôn mong rằng mình có thể trở thành một người truyền lửa đam mê rèn luyện TDTT cho CBNV đang làm việc tại Kim Tinh Group cũng như cả Tập đoàn Địa ốc Cát Tường.

Kỷ niệm gần đây nhất đó là chuyến dã ngoại kết hợp hoạt động “Chung tay hướng về miền Trung thân yêu” dành cho CBNV của Tập đoàn. Đây được xem là một chuyến hành trình khởi đầu mở ra những điều mới mẻ, ý nghĩa cho Kim Tinh Group; tạo ra sân chơi bổ ích thông qua những trò chơi vận động như: vượt tường lửa, bắn súng, đấu trí,… Buổi dã ngoại đã gắn kết các thành viên “đại gia đình” Kim Tinh Group; từ đó hứa hẹn tạo ra những bước ngoặt lớn trong hành trình phát triển thương hiệu kinh doanh bất động sản uy tín.

truyền lửa đam mê thể dục thể thao

Người truyền lửa đam mê thể dục thể thao thông qua các hoạt động gắn kết tập thể

8. “Sức khoẻ” của doanh nghiệp là một câu chuyện rất thú vị. Ông chia sẻ gì về “sức khoẻ” hiện tại của Kim Tinh Group?

Cảm ơn về câu hỏi rất hay và ý nghĩa này. Đối với tôi, một doanh nghiệp “khỏe mạnh” cũng quan trọng như một cơ thể khỏe mạnh, nó sẽ mang lại sự phát triển và thịnh vượng cho tất cả các lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, thể hiện cụ thể ở 3 khía cạnh, bao gồm: trọng con người, tài chính vững, bộ khung chắc.

Tại Kim Tinh Group, con người chính là trung tâm, là nòng cốt cho mọi sự thành công và đó cũng chính là “sức khỏe” lớn nhất của chúng tôi. Tôi luôn đề cao những tài năng trẻ, dồi dào nhiệt huyết, không quản khó khăn. Hiện tại, tôi đã xây dựng thành công bộ máy hơn 200 chuyên viên trong độ tuổi trẻ khỏe, chuyên nghiệp từ kinh doanh cho đến các phòng ban khối văn phòng.

9. Để có cơ thể khoẻ mạnh, tinh thần sảng khoái ông đã rèn luyện TDTT, vậy để Kim Tinh Group vững mạnh, phát triển thịnh vượng, ông đã áp dụng “bài tập” và có chiến lược đặc biệt nào?

Theo như những nghiên cứu mà bản thân tôi tích lũy được từ sự phát triển hùng cường của các nước Châu Âu, một số nước Châu Á tiêu biểu là Nhật Bản thì một doanh nghiệp muốn vững mạnh, phát triển thịnh vượng phải xác định cái nhất của doanh nghiệp đó. Hiểu được giá trị của việc định vị thương hiệu bằng uy tín doanh nghiệp; trong thời gian qua, hiện tại và cả tương lai Kim Tinh Group sẽ không ngừng hoàn thiện, hướng đến trở thành nhà phát triển và phân phối Bất động sản chuyên nghiệp với các giá trị cốt lõi: Chuyên nghiệp - Chủ động - Chính trực.

10. Nhìn lại chặng đường 10 năm đầu khẳng định thương hiệu của Cát Tường Group, là một sáng lập viên và nay là Thành viên HĐQT Cát Tường Group, TGĐ Kim Tinh Group ông có cảm xúc như thế nào? Những dự định của ông trong tương lai để phát triển Cát Tường Group cũng như Kim Tinh Group?

Cát Tường Group trong tôi luôn có một vị trí đặc biệt, là nơi tạo nên nhiều vùng ký ức đẹp đẽ nhất, là nơi giúp tôi gặp gỡ những con người “giàu có” không cân đo đong đếm bằng tiền bạc mà là nhiệt huyết, ý tưởng, tinh thần cống hiến vì công việc. Khi nhìn lại chặng đường 10 năm khẳng định thương hiệu của Cát Tường Group, từ một doanh nghiệp kinh doanh phân lô bán nền hoạt động vỏn vẹn chỉ với 6 thành viên; nay trở thành một trong những thương hiệu đầu tư và phát triển bất động sản uy tín, là “Nhà phát triển bất động sản đột phá Đông Nam Á” và là “Nhà phát triển khu đô thị tiêu biểu”; trong vai trò của một trong những sáng lập viên, cho đến khi là Thành viên trong HĐQT, cảm xúc xuyên suốt của tôi đó chính là bồi hồi, ấm áp và tự hào.

Trong tương lai, để phát triển bền vững Kim Tinh Group cũng như đồng hành tốt cùng sự trưởng thành lớn mạnh của Cát Tường Group, mỗi một định hướng phát triển đều mang tầm vóc của người sáng lập, phải truyền tải được tinh thần chung và đặt những mục tiêu lớn của doanh nghiệp lên hàng đầu, thường xuyên tái cấu trúc doanh nghiệp, áp dụng công nghệ tiên tiến vào quá trình quản lý điều hành. Dù Cát Tường Group hay Kim Tinh Group đều phải “lấy con người làm trung tâm” trong tất cả hoạt động.

Cát Tường Group đang bước vào thập kỷ mới, tầm nhìn 2021 - 2031 với nhiều mục tiêu chiến lược đã được HĐQT, Ban Điều hành vạch ra cùng sự chung sức đồng lòng của tập thể CBNV, tất cả sẽ đưa Hệ thống bước sang chương hoàn toàn mới. Đồng hành cùng Tập đoàn từ những ngày đầu, trải qua bao thử thách để trưởng thành, tôi có niềm tin vào khát vọng và tầm nhìn đưa Cát Tường Group bước vào thời kỳ phát triển rực rỡ, chinh phục tầm cao mới.

Tỷ phú - Doanh nhân nổi tiếng thế giới Warren Buffett đã từng nói rằng “Nếu muốn đi thật nhanh thì đi một mình. Nếu muốn đi thật xa hãy đi cùng nhau”, thật trùng hợp như đã chia sẻ ở trên, tôi là một người rất yêu và chăm đi bộ, chạy bộ; vì thế tôi rất tâm đắc với câu nói của vị tỷ phú Mỹ. Tôi tin khi toàn Hệ thống kề vai sát cánh đoàn kết bên nhau sẽ tạo thành khối sức mạnh to lớn đưa Cát Tường Group tiến xa trên hành trình vạn dặm, trở thành Tập đoàn Bất động sản phát triển vững bền, thịnh vượng.

Cát Tường Group

Tin Liên Quan

https://www.cattuonggroup.com.vn/catalog/view/theme/