Kiến Tạo Bất Động Sản Nhân Văn - bền vững

Tin tức

Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường hân hạnh đồng hành cùng hội thảo “Hậu Giang mở mang đô thị”

2105-2020

Sáng ngày 20/5, tại Hậu Giang, UBND Tỉnh Hậu Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang phối hợp cùng Thời báo Kinh tế Sài Gòn và Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường (Cát Tường Group) tổ chức Hội thảo "Hậu Giang mở mang đô thị" với sự tham gia của lãnh đạo các Sở, Ban, ngành Tỉnh, nhiều lãnh đạo các Tập đoàn cả nước và nhiều doanh nghiệp bất động sản uy tín như: Tập Đoàn FLC, Tập Đoàn Đất Xanh, Phú Đông Group…

Đại diện sở ban ngành tham dự Hậu Giang mở mang đô thị

Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo các Sở, Ban, ngành Tỉnh cùng nhiều lãnh đạo các Tập đoàn cả nước

Đây là hội thảo quy mô lớn nhằm đánh giá và chia sẻ về những điều kiện thuận lợi, tiềm năng, thế mạnh của Hậu Giang, những chính sách ưu đãi đầu tư cũng như quy hoạch, định hướng pháp triển đô thị trên địa bàn, giải đáp các vướng mắc từ các doanh nghiệp tham gia. Mang đến góc nhìn về triển vọng của toàn Tỉnh và mở ra cơ hội dành cho các nhà đầu tư bất động sản.

Chủ tịch UBND Tỉnh Hậu Giang

Ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND Tỉnh Hậu Giang phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại buổi Hội thảo, ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND Tỉnh Hậu Giang cho biết, phát triển đô thị là một yêu cầu tất yếu. Thời gian qua, Tỉnh đã có những bước đi căn cơ, bài bản trong phát triển đô thị tuy nhiên, thẳng thắn nhìn nhận mặc dù cơ bản đảm bảo về số lượng nhưng chất lượng, quy mô và tính liên kết của các đô thị còn chưa tương xứng.

Chính vì vậy, Tỉnh đã tận dụng tiềm năng, lợi thế về vị trí địa lý và tài nguyên đất để đẩy mạnh phát triển và nâng cao chất lượng, quy mô các đô thị thông qua thu hút đầu tư, đẩy mạnh xã hội hoá nguồn lực đầu tư để phù hợp với điều kiện thực tiễn của Hậu Giang và nhu cầu của thị trường bất động sản. Ông Châu cũng khẳng định, Tỉnh sẽ xây dựng môi trường kinh doanh thông thoáng hiện đại, đơn giản và cắt giảm các thủ tục hành chính đúng mức để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.

Thống kê toàn Tỉnh, Hậu Giang là địa phương có tốc độ đô thị hóa nhanh, từ 24,2% (năm 2014) tăng lên 25,9% (năm 2019), bình quân mỗi năm trên 0,34%. Từ 9 đô thị gồm: 8 đô thị loại V và 1 đô thị loại IV trong những ngày đầu, đến nay Hậu Giang đã có 16 đô thị. Trong đó, thị xã Long Mỹ là đô thị loại I, Thành Phố Vị Thanh được công nhận là đô thị loại II, Thị xã Ngã Bảy chính thức trở thành Thành Phố trực thuộc Tỉnh và 13 đô thị đạt loại V .Theo chương trình phát triển đô thị đã được phê duyệt, đến năm 2030, toàn Tỉnh có 1 Thành Phố đô thị loại II, 1 Thành Phố và 1 Thị xã đô thị loại III, 7 đô thị loại IV và 9 Thị trấn là đô thị loại V theo hướng đô thị xanh.

Cùng với đó, Hậu Giang có quy hoạch đồng bộ, chính sách đầu tư hấp dẫn, liên tục thu hút các nhà đầu tư có năng lực tài chính với nhiều dự án quy mô lớn. Tính đến thời điểm đầu năm 2020, UBND Tỉnh đã công nhận 19 dự án khu đô thị mới, nhà ở thương mại. Bước đầu xác định giá trị tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước hơn 37,5 tỉ đồng.

Phó Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, nói về thị trường và cơ hội đầu tư của các doanh nghiệp tại Hậu Giang, ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Cát Tường Group chia sẻ: “Hội tụ đủ các yếu tố từ vị trí, hạ tầng, tiềm năng phát triển kinh tế, Hậu Giang sẵn sàng phát triển với tốc lực mạnh. Điều còn thiếu duy nhất tại địa phương này chính là môi trường sống cho các chuyên gia, đối tác đầu tư. Do đó, mảnh ghép cuối cùng mà Hậu Giang cần có chính là mở mang đô thị, xây dựng hệ sinh thái để thúc đẩy phát triển thương mại dịch vụ. Chính vì thế, việc thu hút nhà đầu tư đổ bộ với loạt dự án đô thị, khu dân cư mới sẽ mang đến sự hoàn thiện toàn diện cho toàn Tỉnh, đây cũng chính là cơ hội lớn dành cho các nhà đầu tư bất động sản đón đầu cơ hội tại thị trường này”.

nhà đầu tư tìm hiểu dự án Cát Tường Western Pearl

Các nhà đầu tư tìm hiểu dự án Cát Tường Western Pearl tại hội thảo

Trong khuôn khổ của sự kiện, bên cạnh những thông tin hữu ích của địa phương, các doanh nghiệp nhà đầu tư đã có dịp tìm hiểu thêm về những cơ hội đầu tư hấp dẫn tại Hậu Giang, trong đó có dự án Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl, một dự án quy mô lớn tại trung tâm TP. Vị Thanh do Cát Tường Group làm Chủ đầu tư.

Cát Tường Western Pearl với quy mô 78ha, được quy hoạch thành khu đô thị thương mại, du lịch đẳng cấp tích hợp đầy đủ các tiện ích để tạo nên một khu đô thị xanh khép kín đảm bảo tối ưu nhu cầu của cư dân. Dự án không chỉ đáp ứng được nhu cầu an cư của người dân địa phương mà còn phù hợp với định hướng mở mang đô thị xanh, xu thế phát triển chủ đạo của Tỉnh Hậu Giang.

Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Hậu Giang

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Hậu Giang cho biết, đô thị của Tỉnh đang phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Hậu Giang cho biết, sau hơn 15 năm xây dựng và phát triển, hệ thống đô thị của Tỉnh Hậu Giang phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Nếu như năm 2004 trên địa bàn Tỉnh có 9 đô thị thì đến nay đã tăng lên 16 đô thị. Các đô thị đều phát triển khá đồng bộ từ hình thái kiến trúc đến hạ tầng kỹ thuật.

Ông Nguyễn Huỳnh Đức - Giám Đốc Sở Xây Dựng Tỉnh Hậu Giang cho biết, hiện tại, toàn Tỉnh đã có đến 62 danh mục dự án được nhà đầu tư quan tâm và được chấp thuận nghiên cứu đầu tư, trong đó, TP.Vị Thanh có tới 21 dự án. Sở dĩ, TP. Vị Thanh hấp dẫn nhà đầu tư vì đây đô thị hạt nhân, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng an ninh và đồng thời còn là cực phát triển phía Tây của vùng Hậu Giang, trung tâm giao lưu kinh tế của tiểu vùng Tây Nam Sông Hậu và Bắc Bán đảo Cà Mau. Hiện Thành Phố đang triển khai lập quy hoạch và chuẩn bị trình chủ trương đầu tư mới, với quy mô khoảng 783ha.

Cát Tường Western Pearl được nhà đầu tư đánh giá cao khi sở hữu hệ thống tiện ích đẳng cấp cùng tiến độ hạ tầng nhanh chóng, hiện nhiều công viên chủ đề, khu kinh tế đêm… của dự án đang trong quá trình hoàn thiện, đặc biệt, dãy nhà phố thương mại của dự án đang sẵn sàng bàn giao trong 6 tháng tới.

Ông Nguyễn Huỳnh Đức - Giám Đốc Sở Xây Dựng Tỉnh Hậu Giang nhận định thêm, Hậu Giang liên tục bộc lộ những tiềm năng lớn, phù hợp với khuynh hướng phát triển của thị trường bất động sản khu vực phía Tây Nam Bộ. Đồng thời, các doanh nghiệp liên tục nhận được ưu đãi trong nhiều chính sách, đảm bảo quyền bình đẳng trong kinh doanh. Từ đó, có nhiều nhà đầu tư lớn, chuyên nghiệp và tiềm năng hoạt động trên các địa bàn liên vùng, phát triển nên môi trường đáng sống cho cư dân trong khu vực và đưa nguồn cung vượt khỏi phạm vi của tỉnh. Đây là cơ hội để thu hút dân cư, nguồn nhân lực để kích thích hoạt động giao thương, tạo đà phát triển du lịch, thương mại.

Tự hào là đơn vị đồng hành chính cùng hội thảo "Hậu Giang mở mang đô thị", Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường không chỉ đóng góp những ý kiến tích cực mang tính khả quan về thị trường bất động sản Hậu Giang mà còn tiếp xúc, chia sẻ với các doanh nghiệp, nhà đầu tư bất động sản trên cả nước, qua đó quảng bá thu hút các nhà đầu tư tiềm năng đến với dự án Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl.

Vân Thi

Tham khảo dự án Cát Tường Western Pearl tại TP. Vị Thanh, Hậu Giang (tổng Quy mô 78ha)

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC TẠI HỘI THẢO

Một số đại biểu tham dự hội thảo

đại biểu hội thảo Hậu Giang mở mang đô thị

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại hội thảo

Phó Chủ Tịch UBND TP Vị Thanh

Ông Nguyễn Việt Dũng - Phó Chủ Tịch UBND TP. Vị Thanh

đại biểu dự hội thảo Hậu Giang mở mang đô thị

đại biểu | hội thảo Hậu Giang mở mang đô thị

đại biểu dự hội thảo Hậu Giang mở mang đô thị

Khu vực giới thiệu dự án Cát Tường Western Pearl

Khu vực giới thiệu dự án Cát Tường Western Pearl

Giới thiệu dự án Cát Tường Western Pearl

Giới thiệu Cát Tường Western Pearl

Tin Liên Quan

https://www.cattuonggroup.com.vn/catalog/view/theme/